Thường khi làm SEO và làm E-commerce thì số liệu trên Google Analytics(GA) đặc biệt quan trọng, đối với dân làm seo thì một trong những chỉ số theo mình quan trọng khi đọc data trên GA đó là Organic Search (OS), tuy nhiên theo một vài thông tin thì mình được biết là trên GA chỉ hiện tối đa là 40% số lượng OS, có nghĩa là cứ 100 keywords được search thì trên google chỉ thống kê cho bạn tầm 40 keywords thôi phần còn lại trên GA sẽ hiện thì là Keyword Not Provided(KNP).

Ví dụ như ảnh phía dưới mình có 99 user và 106 session nhưng keyword chỉ có 1 và 98 not provided, vậy làm sao để xem được phần còn lại đây, hiện tại theo mình có 2 cách.

  • Bạn sẽ trả tiền cho 1 agency nào đó để họ giúp bạn xem phần dữ liệu còn lại (thường thì sẽ tốn nhiều tiền ít nhất cũng từ 50k $ tùy vào yêu cầu của bạn).
  • Còn nếu nghèo không có tiền thì bạn có thể sử dụng các tool và trả phí hàng tháng tất nhiên là sẽ không xem được nhưng mình nghĩ sẽ đủ để đáp ứng cho nhu cầu của bạn.
keyword not provided

Ảnh 1 : keyword not provided

Và bài viết này mục đích chính là để giải quyết vấn đề thứ 2 cho các bạn nhà nghèo không tiền, với keyword-hero.com vậy với keyword-hero bạn sẽ làm được những gì?

  • FREED KEYWORD : Tất cả các Keyword Not Provided của Organic
  • SESSIONS PER KEYWORD : Xem được các Session mà keyword đó mang lại
  • KEYWORD CONVERSION : Check được conversion đến từ keyword đó

Và đây là thành quả sau khi mình test 1 tuần, keyword đã hiện khá nhiều và chi tiết hơn khi không sử dụng keyword-hero

 

Ảnh sử dụng keyword hero

Ảnh sử dụng keyword hero

Ảnh 2 : Không sử dụng keyword hero

Ảnh 2 : Không sử dụng keyword hero

Giới thiệu nhiều giờ đến phần quan trọng nhất : GIÁ

Hiện tại thì keyword-hero cung cấp 4 gói : nếu bạn sử dụng free thì nó sẽ update cho bạn 25 url thường xuyên nhất (có lượng truy cập nhiều trong trang) các gói còn lại thì nó chỉ nâng cái url lên thôi chứ cũng không có gì nhiều, bạn có thể tham khảo bản giá ở đây

Còn về cài đặt thì khá đơn giản bạn chỉ việc vô website là làm theo hướng dẫn các bước của nó là được, sau khi cài đặt bạn chờ 1 ngày để nó quét dữ liệu và cập nhật trên GA. Lưu ý là sau khi đăng ký tool sẽ tự động tạo thêm một thư mục dữ liệu riêng GA như hình để bạn có thể xem dễ dàng hơn.