Ngày nay khi Internet ngày càng phủ sóng rộng rãi thì khái niệm về SEO (Search Engine Optimization) thường xuyên được nhắc tới với vai trò rất lớn trong đẩy mạnh sự phát triển của các doanh nghiệp. Diễn đàn SEO là nơi để các SEOer trao đổi các kiến thức, tài liệu và kinh nghiệm làm SEO.

SEO được hiểu là phương pháp hay tập hợp các phương pháp tối ưu hóa website, làm cho website trở lên thân thiện với máy chủ tìm kiếm, nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,…

SEO là một thuật toán phụ thuộc vào Google và được google thay đổi liên tục, do đó mà có thể những chiến lược SEO năm ngoái sẽ không còn hiệu quả trong năm nay. Vậy nên việc cập nhật các kiến thức mới về SEO là điều cần thiết. Hãy tham khảo Top 12 diễn đàn SEO website uy tín được đề cập dưới đây để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

1 – Warrior Forum

Warrior Forum là một trong những diễn đàn tiếp thị internet lớn nhất trên thế giới được xuất hiện từ năm 1997, gồm nhiều thông tin hữu ích về: xây dựng liên kết, tối ưu hóa và một số thủ thuật SEO.

Warrior Forum lưu trữ rất nhiều bài viết hữu ích và chi tiết sâu sắc trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Do đó mà bên cạnh các chủ đề trên, bạn thậm chí có thể thảo luận về nhiều vấn đề khác như MMO, quảng cáo PPC, các dịch vụ về truyền thông số (digital marketing), tìm thấy các sản phẩm dạng WSO.

2 – SEO Chat

SEO Chat là một diễn đàn phổ biến trong cộng đồng SEO, cung cấp các kiến thức về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bạn có thể được đăng ký tham gia miễn phí diễn đàn này.

SEO Chat cho phép bạn biết về một số phần mềm SEO, các mẹo và thủ thuật SEO để tối ưu hóa website nhằm đạt được xếp hạng cao trong SERP. Bên cạnh đó, khi tham gia diễn đàn này bạn còn được tham khảo nhiều bài viết liên quan đến Social Marketing, PPC và các chủ đề tiếp thị internet khác.

3 – Google Webmaster Central Help

Google Webmaster Central Help là một diễn đàn SEO hữu ích, được đánh giá cao mà các SEOer không nên bỏ qua. Tại diễn đàn này, bạn sẽ nhận được những lời khuyên bổ ích từ cộng đồng Google (nhân viên Google, cộng đồng người dùng Google) về các vấn đề liên quan đến SEO.

4 – Web Master Sun

Web Master Sun được các chuyên gia SEO nhận định là một trong những diễn đàn chứa đựng rất nhiều kiến ​​thức, bao gồm: cách tiếp thị trực tuyến, công cụ tìm kiếm, truyền thông xã hội, nghiên cứu từ khóa, thiết kế website…

Bạn chỉ cần truy cập vào diễn đàn này, đăng ký tên là đã có thể theo dõi tất cả các thông tin trên diễn đàn, thảo luận cùng với mọi người, từ đó sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều thông tin đấy.

5 – V7N Webmaster Forum

V7N Webmaster Forum là một diễn đàn nổi tiếng chuyên thảo luận về những chủ đề liên quan đến quản trị website, các hoạt động kinh doanh, tiếp thị website, phát triển website…

Bạn chỉ phải đăng ký thành viên là có thể sử dụng những tiện ích của diễn đàn một cách hoàn toàn miễn phí. Sau khi đăng ký, bạn có quyền truy cập vào hàng loạt các tính năng mở rộng như: đăng chủ đề mới, chỉnh sửa bài viết, bình luận bài viết của các thành viên khác, và nhiều hơn nữa. Nó thậm chí còn cho phép bạn gửi tin nhắn trực tiếp đến các thành viên khác trong diễn đàn.

6 – Digital Point

Diễn đàn SEO – Digital Point thu hút một số lượng lớn các thành viên tham gia về chủ đề tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó, diễn đàn này chứa đựng một lượng thông tin dồi dào về các kiến thức liên quan đến kinh doanh trực tuyến, tiếp thị website, lập trình, thiết kế… Tham gia vào Digital Point bạn còn có cơ hội kết nối với các cá nhân, doanh nghiệp và chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

7 – Moz Q&A Forum

Moz Q&A Forum cho phép bạn hỏi đáp các nội dung liên quan đến vấn đề tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Với diễn đàn này thì nếu bạn chỉ muốn xem các bài viết và phần bình luận trong bài thì chỉ cần đăng ký thành viên miễn phí. Còn nếu như bạn muốn đặt câu hỏi hay trả lời các bài viết trong này thì cần phải đăng ký làm thành viên PRO.

8 – Wicked Fire

Wicked Fire là một diễn đàn tập trung thảo luận về các chủ đề như lập trình, tiếp thị liên kết hoặc những chủ đề liên quan đến quản trị website. Muốn sử dụng Wicked Fire thì điều kiện bắt buộc duy nhất là bạn cần đăng ký thành viên.

9 – Quora

Quora một diễn đàn SEO lớn trên thế giới được lập vào năm 2010, cho phép tất cả người dùng internet có thể đặt bất kỳ câu hỏi nào họ muốn với hàng loạt chủ đề khác nhau. Đặc biệt diễn đàn Quora cung cấp các kiến thức về phát triển traffic cho website, rất hữu ích cho các SEOer và người quản trị website đấy.

10 – Reddit SEO

Nếu như bạn đang cần tìm hiểu về các kiến thức liên quan đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm như các thủ thuật, các tin tức hoặc các case study về SEO thì diễn đàn Reddit SEO là một gợi ý tuyệt vời. Hiện tại có khá nhiều người đang đăng ký tham gia vào diễn đàn này.

11 – Black Hat World

Black Hat Word thu hút một lượng lớn số người tham gia vào để tìm kiếm, trao đổi thông tin cùng nhau về vấn đề tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tại đây, bạn có thể tìm thấy khá nhiều thủ thuật SEO, được trao đổi về tối ưu hóa SEO.

12 – Search Engine Roundtable

Search Engine Roundtable được đánh giá là một diễn đàn cung cấp khá nhiều thông tin hay cho người dùng. Có thể kể đến như là: backlink, nghiên cứu từ khóa, quảng cáo trên website, các công cụ tìm kiếm. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản trên Search Engine Roundtable là đã có thể tham khảo các tài liệu, trao đổi và đóng góp ý kiến của mình với các thành viên khác trên diễn đàn.

Trên đây là tất cả các thông tin về Top 12 diễn đàn SEO uy tín nhất được nhiều người lựa chọn giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hay về SEO. Hi vọng từ những thông tin hữu ích trên sẽ phần nào hỗ trợ các bạn triển khai thành công các dự án SEO cho riêng mình ! Để tìm hiểu nhiều hơn về SEO các bạn có thể tìm đọc các tài liệu có trên bikiplamweb.com nhé.