Tần suất đăng bài trên website của bạn như thế nào? Mỗi tuần/mỗi tháng cần đăng bao nhiêu bài là hợp lý? Nội dung bài viết của bạn cần gì?… Đây đang là những câu hỏi được nhà quản trị website, các Seoer, copywriter quan tâm, song không phải ai cũng có câu trả lời.

Tần suất đăng bài trên website của bạn như thế nào?

Tần suất đăng bài trên website của bạn như thế nào?

Tần suất đăng bài hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm, lưu lượng truy cập website của bạn… Hãy cùng bikiplamweb.com tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề đăng bài trên website, về chất lượng cũng như số lượng của nó qua bài viết dưới đây nhé.

Chú ý đến chất lượng bài viết trên website

Thế nào là một bài viết tốt? Rất đơn giản, đó là một bài viết hướng đến khách hàng, cung cấp đầy đủ thông tin và giải đáp tất cả thắc mắc của họ.

Vậy, hiện tại nội dung trên trang website của bạn đang:

 • Hướng đến khách hàng như thế nào?
 • Nội dung website có đa dạng về chủ đề hay không?
 • Các bài viết đó đã giải đáp được những câu hỏi, thắc mắc của khách hàng quan tâm nhất hay không?
 • Nội dung bài viết có phong phú, đa dạng không?
 • ..

Khi trả lời được những câu hỏi này thì nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc xây dựng cũng như đánh giá chất lượng làm nội dung website của mình. Và việc nghiên cứu đối tượng, hiểu được người đọc muốn gì sẽ là chìa khóa dẫn đến thành công cho bài viết của bạn.

Hãy đào sâu để biết khách hàng của bạn đang tìm kiếm thứ gì, họ có sở thích, nhu cầu và mong muốn gì…. Khi bạn càng hiểu nhiều về đối tượng, bạn càng dễ dàng để tạo ra được nội dung hữu ích với họ, và tất nhiên sẽ thu hút và giữ chân họ ở trang web của bạn lâu hơn.

Nội dung bài viết dài hay ngắn

Nội dung dạng dài và nội dung ngắn gọn chỉ là những công cụ mà nhà tiếp thị có thể sử dụng. Công cụ này không nhất thiết phải tốt hơn cái kia. Nhưng mỗi công cụ chỉ nên được sử dụng trong các tình huống cụ thể và với một lý do cụ thể.

Dựa trên mục tiêu và ý định của khách hàng (đối tượng bạn đang hướng đến), bạn có thể lựa chọn giữa nội dung ngắn hoặc dài để tiếp cận với độc giả của mình.

Nội dung dài thường có 1000 từ trở lên, phù hợp với các dạng hướng dẫn, phân tích… Nội dung ngắn là các văn bản dưới 1000 từ, thường thì nó là các bài viết dạng tin, thông báo về vấn đề gì đây…

Theo như nhiều người chia sẻ thì một số vấn đề khi viết bài dài sẽ mang lại hiệu ứng tốt như:

 • Viết về các sản phẩm, dịch vụ cao cấp, có mức giá cao.
 • Những hàng hóa và dịch vụ đòi hỏi nhiều cam kết
 • Những sản phẩm, dịch vụ mới hoàn toàn, cần giới thiệu và tiếp thị thông tin.
 • Nội dung dạng dài thường tốt cho giai đoạn đầu của chu trình tiếp thị, khi khán giả của bạn có ít hoặc chưa nhận thức về sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Sản phẩm kỹ thuật phức tạp, cần giải thích các thông số…

Còn đây là những lúc nội dung bài viết ngắn sẽ có tác động nhiều nhất đến khách hàng:

 • Khi độc giả đã quen thuộc với doanh nghiệp và tin tưởng vào sản phẩm và dịch vụ của bạn.
 • Các sản phẩm giá thành thấp thường chỉ cần sử dụng mô tả ngắn
 • Nếu khách hàng đã tự xác định mình sẵn sàng mua hàng từ bạn
 • Một số loại nội dung bắt buộc nội dung ngắn là quảng cáo PPC, dòng chủ đề email…
 • Thông báo về một chương trình, sự kiện, chương trình khuyến mãi

Số lượng bài viết ảnh hưởng đến quá trình làm nội dung

Theo nghiên cứu của Hubspot (website về marketing hàng đầu thế giới) trên hơn 13.500 khách hàng, một website có càng nhiều bài viết được xuất bản hàng tháng, lưu lượng truy cập càng cao.

Việc viết nhiều sẽ làm tăng lưu lượng truy cập và thứ hạng tìm kiếm. Nhưng nó chỉ đúng khi bạn không bỏ qua chất lượng bài viết. Google ưu tiên những nội dung chất lượng và cách thức phục vụ người dùng của nội dung đó có tốt hay không. Thống kê cho thấy, gần như tất cả các bài viết có nội dung dài thật sự hiệu quả hơn những bài viết ngắn.

Những nội dung dài thường giải quyết được vấn đề của người dùng tốt hơn nội dung ngắn. Vậy một lần nữa bikiplaweb.com muốn nhắc lại là nếu muốn tăng thứ hạng trên google, thu hút được độc giả hãy dành thời gian tìm hiểu về các chủ đề, nghiên cứu thật nhiều để cung cấp cho độc giả những thông tin giá trị nhất, ý nghĩa nhất.

Tần suất đăng bài trên website bao nhiêu là hiệu quả?

Tần suất đăng bài trên website bao nhiêu là hiệu quả?

Vậy tần suất bài viết trên website bao nhiêu là hợp lý?

Khi chất lượng đã được bạn quan tâm thì số lượng bài viết cũng là một yếu tố bạn cần lưu tâm. Sẽ có không ít bạn copywriter, quản trị website thắc mắc:

 • Nên xuất bản bao nhiêu bài viết trong vòng 1 tháng?
 • Tần suất hay số lượng lý tưởng nhất là bao nhiêu?
 • Phải xuất bản bao nhiêu bài nữa để có thể tăng thứ hạng tìm kiếm?

Xuất bản 2 – 4 lần mỗi tuần cung cấp kết quả cao nhất về cả lưu lượng truy cập và chuyển đổi. Đây là câu trả lời theo dữ liệu đã thấy từ nhiều nghiên cứu. Như vậy, khoảng hơn 11 bài đăng mỗi tháng là một con số kỳ diệu – kết quả là lưu lượng truy cập tăng đáng kể cho cả doanh nghiệp B2B và B2C.

Song số lượng bài viết một phần sẽ còn phụ thuộc vào nguồn nhân sự của doanh nghiệp bạn. Bạn nên căn chỉnh tần suất của bạn với các mục tiêu nội dung của bạn, cũng như xem xét những tài nguyên bạn có để tạo nội dung. Bởi nếu như nhân sự quá “mỏng” mà bạn muốn số lượng bài viết quá nhiều thì liệu rằng nó có đáp ứng được tiêu chí “chất lượng”.

Bạn nên viết, việc cập nhật nội dung liên tục là con dao hai lưỡi, nếu nội dung bạn cập nhật liên tục là chính thống, không copy, không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng thì “chuẩn”. Ngược lại, bạn sẽ bị những thuật toán của các bộ máy tìm kiếm (Google, Facebook, Bing,…) phạt rất nặng.

Hãy cố gắng để tạo ra được những nội dung có chất lượng cao nhất với tần suất đăng bài trên website phù hợp nhất có thể. Mọi thắc mắc cũng như trao đổi thêm về làm nội dung website. Các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết. Chúc bạn thành công!