Bạn muốn tăng lợi nhuận, cuốn hút khách hàng và giữ chân khách hàng để có cơ hội giới thiệu sản phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quảng cáo Google Remarketing trong Marketing Online.

 Google Remarketing là gì?

Google Remarketing là hình thức tiếp thị lại thông qua nhà quảng cáo với những khách hàng quan tâm đến sản phẩm và đã từng đã ghé thăm vào website của bạn (sử dụng các bộ nhớ cache có lưu lịch sử của những người từng ghé thăm). Cụ thể hơn đó là, Google sẽ tiến hành chiến dịch tiếp thị lại, cho hiển thị các banner, video, văn bản… quảng bá về sản phẩm hay dịch vụ mà khách hàng đó từng ghé thăm hoặc tìm kiếm thông tin. Bằng hình thức nhắm đến đối tượng này cùng những thông điệp quảng cáo bạn sẽ có cơ hội hơn khi tạo ra những đơn hàng với những thông điệp quảng cáo sao cho phù hợp nhất.

Quảng cáo Google Remarketing mang đến lợi ích tốt trong Marketing online

Quảng cáo Google Remarketing mang đến lợi ích tốt trong Marketing online

Đối tượng của Google Remarketing nhắm tới là ai?

 • Những khách hàng đã truy cập vào website, thể hiện sự quan tâm những chưa thực hiện các thao tác chuyển đổi (đăng ký, đặt hàng, gọi điện…)
 • Những khách hàng đã chi tiêu một khoản tiền nhất định đối với các website doanh nghiệp sử dụng hình thức thanh toán online
 • Khách có lượng truy cập vào website của bạn khoảng bao nhiêu lần đó.
 • Khách truy cập vào website lần đầu thông qua quảng cáo Google, và ở lần tiếp theo khách truy cập vào bằng hình thức nào đó mà không phải là AdWords (tìm kiếm và click vào Web trên thứ hạng tự nhiên…)
 • Những khách hàng cũ của doanh nghiệp (những người đã quan tâm hoặc đã từng mua sản phẩm/dịch vụ của bạn)
 • Khách truy cập đã thực hiện hành động: đăng ký, mua hàng,… trong một khoảng thời gian nhất định nào đó ( khoảng 10 ngày, 20 ngày,…)
 • Khách truy cập vào website nhiều lần để đọc tin tức nhưng không thực hiện hành vi mua sắm nào
 • Khách truy cập vào Website lần đầu qua các quảng cáo như: Seo, Google Adwords…

Vì sao nên thực hiện Quảng cáo Google Remarketing?

Theo thống kê hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo, trong tổng số những nguời truy cập vào trang web của bạn thì trung bình chỉ có khoảng 2-5% sẽ chủ động để lại thông tin liên hệ, mua hàng hoặc thực hiện hành động nào đó được kêu gọi bởi nội dung trên đó.

Như vậy, có đến hơn 95% khách truy cập sẽ rời khỏi website mà không thực hiện hành động nào. Song bạn nên biết trong số này lại có khoảng 90 – 95% là khách hàng tiềm năng của bạn. Chính vì vậy mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm tới nhóm người này.

Google Ads là kênh quảng cáo rất mạnh mẽ với nhiều loại hình quảng cáo khác nhau: từ quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo mạng hiển thị, Gmail, Youtube…

Bên cạnh đó, Google còn xây dựng hệ thống tiếp thị lại cực kì hiệu quả với nhiều tính năng giúp bạn bám đuôi chính xác đối tượng mục tiêu mong muốn. Đặc biệt là những khách hàng đã từng vào web của bạn nhưng vì 1 lý do gì đó, họ lại chưa thực hiện hành động nào.

Như vậy, bạn cần Remarketing sẽ giúp bạn:

 • Tăng lượng khách hàng truy cập vào Website mới cũng như thu hút khách hàng quay trở lại Website.
 • Thúc đẩy doanh số bán hàng.
 • Đẩy mạnh thương hiệu, nâng cao nhận biết của mọi người về thương hiệu của bạn.
Vì sao nên thực hiện Quảng cáo Google Remarketing?

Vì sao nên thực hiện Quảng cáo Google Remarketing?

Ưu điểm nổi bật của Google Remarketing

Remarketing cung cấp tùy chỉnh và tính linh hoạt có thể giúp bạn phân phối các chiến dịch của mình một cách hiệu quả, một số ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

 • Đối tượng được tùy chỉnh : Bạn có thể chọn đối tượng nhắm mục tiêu là một trong số các đối tượng nêu ở phần trên. Chẳng hạn như : Bạn muốn nhắm tới những khách hàng đã vào trang web để đọc tin tức > 2 lần…
 • Khả năng hiển thị rộng khắp và chiều sâu: với Google Remarketing, bạn có thể đưa thông điệp quảng cáo để tiếp cận được một số lượng lớn người dùng nằm trong danh sách tiếp thị lại của mình trong một khoảng thời gian nào đó (một ngày, một tháng, một năm..). Bên cạnh đó, do số lượng lớn trang web tham gia vào mạng hiển thị của Google, nên bạn có thể kết nối với nhiều người dùng trên các danh sách của mình khi họ duyệt qua các trang web này.
 • Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh, chủ đề, từ khóa: Bạn có thể nhắm mục tiêu giống như trên mạng hiển thị, bằng cách đó quảng cáo chỉ xuất hiện khi người dùng đang quan tâm tới dịch vụ của bạn, hay đơn thuần chỉ đang đọc tin tức gì đó có liên quan tới bạn.
 • – Khả năng hiển thị ở nơi quảng cáo của bạn xuất hiện: Bạn có thể tăng hoặc hạ giá thầu dựa trên hiệu suất của trang web hoặc giới hạn quảng cáo trên google adwords của bạn cho những trang web nơi quảng cáo hoạt động tốt nhất.
 • Chi phí tối ưu, hiệu quả cao: khi bạn biết cách nhắm mục tiêu cụ thể, thì quảng cáo Google Remarketing chỉ xuất hiện với những người đã từng vào Website của bạn, vậy nên khả năng thành công sẽ cao hơn bởi đây là những người có khả năng sẽ nhanh chóng “gật đầu” trước lời đề nghị của bạn.
 • Đặt giá quảng cáo hiệu quả: một ưu điểm mà Google Remarketing mang đến nữa chính là bạn có thể đạt được đặt giá hiệu quả khi đấu giá với Google, từ đó có thể giúp tăng ROI hợp lý cho bạn. Với cách đặt giá thầu theo CPM và CPC, bạn có thể điều chỉnh linh hoạt giá thầu cao hơn hoặc thấp hơn nhằm đạt được mục tiêu chiến dịch của mình, tiết kiệm ngân sách được tốt nhất.
Vì sao nên thực hiện Quảng cáo Google Remarketing?

Vì sao nên thực hiện Quảng cáo Google Remarketing?

Vậy là một doanh nghiệp, muốn kinh doanh hiệu quả hơn thì quảng cáo Google Remarketing là một hình thức không nên bỏ qua. Ngoài những thông tin được chúng tôi chia sẻ trên đây, nếu bạn còn thêm nội dung gì hay, hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé.