Thành công của doanh nghiệp của bạn thường phụ thuộc vào việc quản trị website có hiệu quả không, website hoạt động tốt như thế nào và thực sự giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh hay không?

Bạn nên biết việc sở hữu và điều hành một trang website tưởng chừng sẽ rất đơn giản nhưng thực tế có vô số điều bạn cần làm. Ngoài việc xác định loại trang web của bạn, bạn phải vận hành nó, thống kê tổng quan về trang web và quyết định sử dụng chiến thuật nào để tăng lưu lượng truy cập.

Và muốn làm được những điều đó bạn phải có hoặc tìm kiếm được các công cụ hữu ích để giúp quản trị website hiệu quả nhất. Không cần tốn quá nhiều thời gian tìm kiếm, chúng tôi đã giúp bạn tổng hợp những lựa chọn tối ưu nhất trong bài viết hôm nay với 7 công cụ hữu ích nhất, cùng tham khảo nhé.

1 – Google Analytics: công cụ phân tích lưu lượng truy cập 

Là một trong những tiện ích miễn phí của Google, được sử dụng rộng rãi nhất (cứ 10.000 website thì có khoảng 55% trong đó sử dụng google analytics). Công cụ này cho phép bạn sử dụng và xem kết quả ở bất cứ đâu có kết nối internet, cung cấp cho bạn công cụ thống kê website cực kỳ hiệu quả bằng các biểu đồ đẹp, dễ nhìn và kết quả được cung cấp là khá chính xác.

Google Analytics: công cụ phân tích lưu lượng truy cập

Google Analytics: công cụ phân tích lưu lượng truy cập

Nó cho phép bạn phân tích lưu lượng truy cập, hiển thị thông tin về nhân khẩu học (độ tuổi, giới tính và hơn thế nữa) và bạn có thể biết ai đang truy cập trang web của mình, bao gồm cả khách truy cập mới hoặc khách truy cập quay lại… Không những thế, bạn còn có thể hiểu rõ hơn về thời gian họ dành cho trang web của bạn. Thông tin chi tiết như vậy giúp xác định nội dung trong tương lai, giúp quản trị website hiệu quả nhất.

2 – SE Ranking: phần mềm quản lý và xếp hạng SEO toàn diện

SE Ranking là một phần mềm quản lý SEO bao gồm rất nhiều chức năng mạnh mẽ giúp mọi người (từ người mới bắt đầu đến chuyên gia) kiểm tra, đo lường và tối ưu hóa các trang web. SE Ranking khá dễ sử dụng do giao diện rõ ràng và trực quan, song để có thể khai thác hết công dụng của nó thì nhà quản trị website cần phải tìm hiểu kỹ nhằm khám phá thêm.

Một số tính năng tuyệt vời của công cụ này đó là: quét trang, phân tích từ khóa, đề xuất từ ​​khóa, giám sát backlink, theo dõi SERP (Search Engine Results Page – trang hiển thị kết quả tìm kiếm), và kiểm toán trang web, xem bảng điều khiển về tiến trình và kết quả… Đối với các dự án lớn, bạn có thể dễ dàng theo dõi số lượng từ khóa không giới hạn, tạo nhiều người dùng / đăng nhập và chỉnh sửa thủ công bất kỳ thay đổi nào.

SE Ranking: phần mềm quản lý và xếp hạng SEO toàn diện

3 – Piktochart – một ứng dụng thiết kế đồ họa

Piktochart là một ứng dụng thiết kế hiệu quả, chủ yếu được sử dụng bởi những người không phải là nhà thiết kế có khả năng sáng tạo nhưng không giỏi thiết kế. Họ có thể tạo ra một số thiết kế cơ bản bằng công cụ này và chia sẻ chúng trực tuyến để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Đây là công cụ hỗ trợ để tạo các biểu đồ, bản đồ và video khác nhau và nó có tính năng tự động lưu trong trường hợp bạn quên lưu thứ gì đó.

Piktochart – một ứng dụng thiết kế đồ họa

4 – Mention: công cụ giám sát phương tiện truyền thông xã hội và web hiệu quả

Mention là một công cụ giám sát phương tiện truyền thông xã hội và web thông minh. Nó có một giao diện thân thiện với người dùng, và nó rất đơn giản để sử dụng.

Mention: công cụ giám sát phương tiện truyền thông xã hội và web hiệu quả

Đây là một trình tiết kiệm thời gian thực sự tuyệt vời cho bất kỳ quản trị viên web nào, vì bạn có tùy chọn, thích hoặc chia sẻ trên trang Facebook và gửi qua email. So với các công cụ khác, Mention cung cấp các cảnh báo thực sự nhanh chóng và khả năng xem trước kết quả trên màn hình là một tính năng tuyệt vời.

5 – Work Examiner – một công cụ giúp chạy nhiều dự án

Work Examiner, một trong những công cụ thông minh nhất được sử dụng bởi hầu hết các nhà phân tích và quản lý dự án SEO để theo dõi công việc hàng ngày được giao cho các nhân viên SEO khác. Với công cụ này, bạn có thể theo dõi hiệu suất hàng ngày của nhân viên và thu thập dữ liệu về cách họ phân phối giờ làm việc của họ. Bạn cũng có thể hạn chế quyền truy cập của nhân viên vào một số ứng dụng, chương trình hoặc nội dung cần thiết.

Work Examiner – một công cụ giúp chạy nhiều dự án

6 – Ahrefs: công cụ xây dựng liên kết hiệu quả

Ahrefs được coi là một trong những công cụ xây dựng liên kết yêu thích nhất được sử dụng bởi các chuyên gia SEO. Trên thực tế, bất kỳ ai bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành SEO trước tiên sẽ sử dụng công cụ này để nhận liên kết đến các trang web. Công cụ này cho phép bạn phân tích các liên kết và hiểu rõ hơn về trang web của mình cũng như các đối thủ cạnh tranh.

Ahrefs: công cụ xây dựng liên kết hiệu quả

Trong Ahrefs, bạn còn có thể tìm thấy các công cụ phân tích từ khóa, phân tích hàng loạt, trình khám phá trang web, báo cáo liên kết ngược, so sánh tên miền và các công cụ phân tích cạnh tranh. Hiệu suất nhanh và đồ họa của nó làm cho nó khá dễ hiểu, ngay cả đối với người mới SEO.

7 – SEMrush: công cụ tuyệt vời cho các nhà quản trị website

SEMrush là một công cụ thông minh phân tích các chỉ số, sử dụng được cho hầu hết mọi khía cạnh của tiếp thị kỹ thuật số, từ SEO và PPC đến phương tiện truyền thông xã hội và nghiên cứu quảng cáo video.

SEMrush: công cụ tuyệt vời cho các nhà quản trị website

SEMrush: công cụ tuyệt vời cho các nhà quản trị website

Công cụ SEMrush cho phép bạn có được bức tranh tổng thể về lĩnh vực của khách hàng, tìm các từ khóa xuất sắc nhất, vượt qua các đối thủ cạnh tranh, kiểm tra nguồn lưu lượng truy cập và thông tin liên quan của họ, tìm hiểu tất cả các vấn đề của website và hơn thế nữa.

Nói một cách đơn giản, công cụ này cho phép bạn làm việc trên báo cáo phân tích đối thủ cạnh tranh từ đó giúp ích nhiều cho việc cải thiện trang của bạn. Bạn có thể dùng thanh tìm kiếm của công cụ này, nhập URL để xem kết quả xếp hạng tìm kiếm trên Google/Bing của một website/trang.

7 công cụ này là những công cụ hữu ích nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến những bạn để có thể quản trị website hiệu quả. Tất nhiên, bên cạnh đó cũng sẽ có rất nhiều công cụ khác có thể giúp bạn quản trị website. Nếu bạn đã từng sử dụng bất kỳ công cụ nào khác mà bạn nghĩ xứng đáng có trong danh sách, hãy chia sẻ chúng trong các bình luận bên dưới để mọi người cùng tham khảo nhé.