Thời đại internet phát triển, nếu như Facebook đang được rất nhiều người quan tâm thì Zalo cũng đang là một trong những kênh được yêu thích. Bán hàng hiệu quả trên Zalo giúp các doanh nghiệp gia tăng đơn hàng với chi phí thấp. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn về Zalo cùng bikiplamweb.com trong bài viết dưới đây nhé.

Những ưu điểm khi bán hàng online trên Zalo

 • Zalo xuất hiện trong hầu hết thiết bị smartphone, là ứng dụng OTT có lượng người dùng nhiều nhất tại VN với hơn 100 triệu người dùng.
 • Giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng.
 • Kết nối với khách hàng dễ dàng hơn: nếu như bạn đang sở hữu một danh sách các số điện thoại của khách hàng thì bạn có thể thông qua đó để kết bạn với họ trên Zalo. Đây sẽ là những nick thật của khách hàng (1 số điện thoại chỉ đăng ký được 1 Zalo), do đó sẽ giúp bạn hạn chế lượng khách hàng ảo.
 • Tỉ lệ tiếp cận cao: không cần phải sử dụng quảng cáo, hàng ngày bạn có thể giới sản phẩm của mình với tỉ lệ tiếp cận tương đối cao. Chủ cửa hàng và khách hàng sẽ tương tác trực tiếp 1:1 với nhau từ khi khách hàng bắt đầu quan tâm đến sản phẩm.
 • Chăm sóc khách hàng tốt: Zalo cũng cung cấp tính năng gửi tin nhắn BroadCast – cho phép chủ cửa hàng có thể cung cấp tin tức khuyến mãi, cập nhật sản phẩm mới hoàn toàn miễn phí.
 • Chi phí đầu tư bán hàng trên Zalo thấp hơn Facebook.
Những ưu điểm khi bán hàng online trên Zalo

Những ưu điểm khi bán hàng online trên Zalo

Nguyên tắc hoạt động của Zalo

Với nhiều hiệu quả đến từ Zalo, thì ngày nay có không ít người sử dụng kênh này để bán sản phẩm/dịch vụ. Để bán hàng hiệu quả trước tiên bạn phải có một tài khoản Zalo, sau đó bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp để kinh doanh:

 • Zalo cá nhân: đây là cách mà hầu hết chủ shop kinh doanh hay làm.
 • Zalo shop (Zalo Official Account): bạn cần có một tài khoản Zalo rồi mới tạo được Zalo shop với: tên trang rõ ràng và thể hiện bao quát sản phẩm/dịch vụ của bạn.
Nguyên tắc hoạt động của Zalo hiệu quả

Nguyên tắc hoạt động của Zalo hiệu quả

Bán hàng hiệu quả trên Zalo

 • Bán hàng trên Zalo cá nhân 

Bán hàng trên Zalo cũng khá là giống với các trang mạng khác như Facebook hay Instagram. Mỗi một tài khoản có thể kết bạn tối đa 2000 bạn bè, hàng ngày bạn có 50 lời mời kết bạn, nhật ký của bạn được hiển thị trên 100% bạn bè của bạn và không giới hạn số bài viết được hiển thị. Chính điều này có thể giúp gia tăng được lượng tương tác với người dùng.

Mỗi một tài khoản Zalo thì ứng dụng cho phép bạn kết bạn được tối đa là 200 người. Điểm khác biệt với ứng dụng Facebook là 100% bạn bè của bạn sẽ thấy status bạn đăng lên. Chính điều này có thể giúp gia tăng được lượng tương tác với người dùng.

Thêm vào đó, Các bạn có thể sử dụng tính năng “tìm quanh đây” để tìm các bạn có giới tính, độ tuổi phù hợp ở quanh bạn. Sau đó nhấn kết bạn và tiếp thị sản phẩm của bạn hàng giờ trên Zalo.

 • Bán hàng với Zalo shop

Đây là một công cụ miễn phí, bạn có thể tạo cửa hàng để bán hàng miễn phí trên Zalo với Zalo Official Account, đây tương đương với Google Fanpage. Zalo shop có thể được phân quyền cho nhiều người quản lý.

Mách bạn cách bán hàng hiệu quả trên Zalo

Mách bạn cách bán hàng hiệu quả trên Zalo

Zalo Shop giúp người bán và người mua kết nối với nhau dễ dàng và mang đến hiệu quả tốt hơn. Bạn có thể cung cấp đến khách hàng các thông tin như: tin tức khuyến mãi, sản phẩm/dịch vụ mới đến khách hàng của mình bằng tin nhắn Broadcast (hoàn toàn miễn phí). Đặc điểm nổi bật của Broadcast:

 • Tốc độ tải trang nhanh
 • Thiết kế tin nhắn bắt mắt, thu hút người xem
 • Một tin có thể đính kèm tối đa 5 bài viết với nội dung và hình ảnh minh họa bắt mắt
 • Tin nhắn được gửi đến đúng đối tượng mục tiêu bằng chức năng gửi theo Targeting người quan tâm OA

Ngoài ra, Zalo Shop cũng có tính năng giúp đồng bộ nhanh chóng những sản phẩm trên website lên Zalo Shop.

 • Bán hàng nhanh hơn khi chạy Zalo Ads

Zalo Ads hiện là mục tiêu để các doanh nghiệp khai thác, nó có nhiều điểm chung giống như Facebook Ads. Ưu điểm nổi bật của Zalo ads đó là:

 • Thu hút thêm khách hàng với cơ hội tiếp cận 100 triệu người dùng trên Zalo giúp tăng trưởng doanh số.
 • Khởi tạo chiến dịch quảng cáo dễ dàng. Theo dõi và tối ưu quảng cáo và hoạch định ngân sách bất kỳ lúc nào.
 • Thanh toán đơn giản, trực tiếp và nhanh chóng. Hỗ trợ đa dạng thẻ ngân hàng nội địa và quốc tế.

Người quản trị sẽ đăng bài viết lên trang và tương tác với người dùng, từ bài viết này sẽ hỗ trợ sản phẩm, cung cấp họ nhưng thông tin, đồng thời hỗ trợ chăm sóc khách hàng một cách tối ưu nhất.

Hi vọng sau bài viết “Mẹo hay với bán hàng hiệu quả trên Zalo dành cho doanh nghiệp”, bạn sẽ có thêm một hướng đi mới trong chiến lược kinh doanh của mình. Nếu bạn có thêm bí quyết gì hay về Zalo, hãy chia sẻ để mọi người cùng tham khảo trong phần bình luận phía dưới bài viết này nhé. Chúc các bạn thành công với chiến lược bán hàng trên Zalo!