Website của bạn đang gặp phải tình trạng lượt truy cập quá ít, thậm chí có những ngày chẳng có một khách hàng nào ghé thăm. Lúc này bạn nên làm gì? Câu trả lời chính là chú trọng vào content marketing.

Trong tất cả yếu tố giúp kéo traffic về cho website thì content marketing luôn được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất. Vậy vấn đề đặt ra là cho người quản trị website lúc này chính là nên xây dựng content Marketing như thế nào cho chất lượng, thu hút được khách hàng? Làm thế nào để website của bạn giữ chân được khách hàng lâu hơn?

Muôn vàn câu hỏi về content marketing được đặt ra hàng ngày cho những người quản trị nội dung website. Song bạn nên biết không phải cách làm nào cũng giúp bạn tăng được lượng truy cập. Muốn xây dựng được nội dung chất lượng trước tiên hãy xác định hiện tại mình đang sai ở đâu, từ đó tìm ra hướng đi tốt nhất cho website của mình.

Content Marketing như thế nào khiến traffic đến website không tăng?

Bạn nên biết trước sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay, hàng loạt website được tạo nên với nội dung đa dạng sẽ đem đến cho các độc giả nhiều sự lựa chọn.

Những website có nội dung thú vị, có giá trị sẽ kích thích độc giả nhấp chuột đọc bài và sẽ quay trở lại website những lần kế tiếp, đôi khi họ sẵn sàng chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội. Và ngược lại những website không đáp ứng được những mong muốn của độc giả thì chắc chắn sẽ không thể giữ chân họ được lâu.

Đó là lý do một số bạn làm quản trị nội dung của website đã gặp khá nhiều “éo le” khi mà hì hục làm liên tục, viết hết bài này tới bài kia nhưng số người truy cập không những không tăng mà còn giảm. Bạn có biết tại sao lại như vậy không? Một số nguyên nhân có thể dẫn đến việc vừa mất thời gian làm content marketing mà traffic đến website vẫn không tăng như:

Làm content như thế nào để kéo traffic chất lượng cho website?

  • Đăng quá nhiều bài viết

Thoạt nghe có vẻ không phải, nhưng đó là sự thật. Thực tế, đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho website của bạn không cải thiện được traffic. Cách làm này chỉ đúng với nhiều năm trước đây, khi mà content marketing chưa nhiều, mới bước đầu được phát triển, bạn có thể viết một bài gì đó đơn giản, ngắn gọn, đôi khi nội dung còn chẳng hấp dẫn nhưng cũng có được lượt view như mong muốn.

Nhưng giờ đây mọi chuyện đã khác, với hàng loạt các website được xây nên, hàng loạt thông tin được đăng tải với vô số chủ đề khác nhau thì đăng nhiều bài viết không phải cách hiệu quả nữa, hay nói đúng hơn số lượng không phải là vấn đề nữa, mà là chất lượng. Một khi bạn đã đăng một bài lên website thì bài của bạn cần có điểm nhấn, cần có ý nghĩa và hơn hết là phải có sự vượt trội hơn tất cả các bài khác cùng chủ đề.

  • Bạn đang thuyết giáo, chứ không truyền đạt

Khi viết, có thể bạn sẽ nghĩ mình như một giáo viên, website của bạn chính là lớp học, mỗi bài viết là một bài giảng, và những độc giả là học sinh của bạn, bạn nghĩ rằng bạn cứ viết ra thì họ sẽ đọc hết bài. Đó là một sai lầm, bởi có vô số điều khác nhau giữa copywriter và giáo viên.

Bạn nên biết rằng, độc giả họ chỉ ở lại website của bạn khi họ thực sự tìm được những thông tin hữu ích cho họ, mang đến niềm vui và sự hài lòng cho. Do đó mà với những bài viết khiến họ khó chịu, những bài viết mang ngôn từ ép buộc, thuyết giáo thì độc giả có thể sẵn sàng ấn nút Back bất cứ lúc nào họ không thích, và bạn chẳng thể làm gì để thay đổi điều đó cả.

  • Bạn sáng tạo quá mức cần thiết

Giữa vô vàn những bài viết được tạo ra thì những bài viết khuôn khổ quá, nội dung cũ quá sẽ không tạo được hấp dẫn. Nhưng cũng đừng vì thế mà sáng tạo quá mức cần thiết nhé. Bởi sáng tạo mà không đi đúng với sự thật cũng sẽ làm cho độc giả không tin vào những gì bạn đang chia sẻ, và đương nhiên là họ sẽ không muốn tiếp tục theo dõi những bài viết khác trên website của bạn.

  • Không cập nhật xu hướng mới

Khi độc giả chọn theo dõi website của bạn thì hẳn họ luôn trong mong website của bạn luôn cập nhật những thông tin hữu ích, mới nhất để bắt kịp với xu hướng. Nội dung các bài không có sự thay đổi chắc chắn sẽ gây sự nhàm chán cho độc giả và chắc chắn họ sẽ rời bỏ website của bạn để tìm đến những trang đáp ứng được mong muốn của họ.

Đã đến lúc bạn cần tạo content chất lượng cho website của mình

Trang web của bạn là một đại diện của doanh nghiệp của bạn. Trong nhiều trường hợp, đó là ấn tượng đầu tiên mà một khách hàng tiềm năng có thể có về doanh nghiệp của bạn.

Vậy điều gì để thu hút được độc giả? Cách nào sẽ giữ cho họ ở lại với website của bạn lâu hơn, đưa họ trở thành khách hàng của bạn? Làm thế nào để thuyết phục họ mua hoặc xem xét giới thiệu mọi người khác đến với trang web của bạn? Câu trả lời cho câu hỏi này là cải thiện 4 sai lầm khi viết nội dung đã được đề cập ở phần trên và thêm vào đó là hãy cải thiện nội dung chất lượng hơn. Đó là cách kéo khách hàng nhấp chuột vào trong website khám phá chứ không phải chỉ dừng lại xem và lướt qua.

Hãy xây dựng content marketing chất lượng, bạn sẽ thực sự thấy được sự thay đổi đáng kể trên website của bạn.

  • Khởi đầu với các từ khóa liên quan

Đây là cách dễ dàng để bạn tìm kiếm được độc giả. Bởi sẽ chẳng mấy ai có thể tìm kiếm đến website của bạn ngay từ đầu đâu. Thông thường khi họ cần thông tin về bất cứ vấn đề gì, họ sẽ tìm kiếm trên google thông quá những từ khóa.

Chẳng hạn khi họ muốn tìm hiểu về công cụ hỗ trợ check rank keyword miễn phí thì sẽ có người tìm kiếm: “Hướng dẫn check Rank keyword”, hoặc “check Rank keyword Free”,… như vậy thì bài viết của bạn cần chưa từ khóa tương đồng nhất với nó.

Từ khóa tốt giúp bạn thu hút được độc giả nhiều hơn

  • Theo dõi kết quả từ analytics

Theo dõi Analytics để biết độc giả đang quan tâm đến chủ đề nào trên website của bạn, phát hiện ra những bài viết tụt traffic và có phương pháp đẩy traffic kịp thời, từ đó xây dựng nội dung cho những bài viết tiếp theo. Bạn cũng cần thêm những danh mục mới, nội dung mới, hình ảnh mới, các bài đăng mới nhưng có từ khóa phù hợp. Đồng thời, bạn cũng cần tối ưu lại những bài viết cũ bởi những bài đó cũng bao gồm những keywords mà các độc giả có thể search nhiều.

Theo lượng truy cập các bài viết của website trên analytics

  • Học hỏi từ đối thủ và đánh bại họ với nội dung tốt hơn

Bằng việc tìm hiểu về hoạt động của đối thủ, hiểu được đối thủ cạnh tranh sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc tạo nên những nội dung chất lượng và có điểm thu hút hơn với độc giả. Hãy thường xuyên cập nhật thông tin mới cho trang web của bạn.

Việc tạo ra các tin tức mới nhất, với lối viết đặc biệt sẽ làm cho website của bạn được chú ý hơn so với đối thủ. Đồng thời hãy nắm bắt xu hướng, tạo ra nội dung tuyệt vời để giúp độc giả tìm kiếm được những thông tin họ đang cần,  thúc đẩy lưu lượng truy cập nhiều hơn.

Trên đây là những chia sẻ mà mình đã rút ra được trong quá trình quản trị website, xây dựng content marketing để tăng traffic chất lượng cho website, hy vọng sẽ mang đến thông tin hữu ích cho các bạn. Nếu bạn có thêm mẹo gì hãy, hãy chia sẻ cùng chúng tôi ở bình luận phía dưới bài viết nhé!