Trong thời đại phát triển như hiện nay, có khá nhiều chiến lược marketing được sử dụng để tăng nhận thức về thương hiệu, tăng doanh số bán hàng hiệu quả nhưng để có thể gây được ấn tượng tốt nhất với khách hàng thì phải nói đến “kể chuyện trong thương mại điện tử”.

 Kể chuyện trong thương mại điện tử - giải pháp tăng doanh số bán hàng hiệu quả

Kể chuyện trong thương mại điện tử – giải pháp tăng doanh số bán hàng hiệu quảMột câu chuyện hay sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được khách hàng, tạo được nét riêng so với đối thủ cạnh tranh cũng như chiếm được cảm tình từ khách hàng. Và hơn hết nó dễ dàng được ghi nhớ hơn trong tâm trí của khách hàng.

Vậy thì kể chuyện trong thương mại điện tử như thế nào tốt, hãy cùng bikiplamweb.com tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao nên kể chuyện?

Trong thị trường hiện nay, mỗi ngày lại xuất hiện thêm nhiều công ty mới được thành lập với nhiều sản phẩm/dịch vụ được tung ra thị trường. Điều này tạo nên sự cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các doanh nghiệp.

Trước sự cạnh tranh như vậy, doanh nghiệp muốn gia tăng giá trị sự nhận diện thương hiệu của mình, thu hút và giữ chân khách hàng thì cần phải có chiến lược content marketing phù hợp. Và kể chuyện sẽ là một giải pháp hiệu quả mà bạn có thể thêm vào chiến lược của mình. Nó có thể giúp bạn thu hút khách hàng mới, thu hút khán giả, tăng doanh thu và tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng. Cụ thể như:

  • Nâng cao giá trị nội dung: Trong thời đại này, các thương hiệu đã nhận quyền lực của nội dung, viết nội dung tốt đơn giản là không đủ. Để thu hút sự chú ý của khán giả, bạn cần kể chuyện, hãy tạo ra nội dung tràn đầy năng lượng tạo ra sự thích thú và hứng thú.
  • Kết nối với khách hàng: Điều gì nếu khách hàng tiềm năng cảm thấy gắn bó với thương hiệu của bạn? Kể chuyện có thể giúp bạn đạt được điều này bởi vì những câu chuyện kết nối với mọi người ở cấp độ cảm xúc và tiềm thức, biến chúng thành một công cụ tiếp thị lý tưởng. Những cảm xúc như: vui, buồn, thích thú, tò mò… có thể khuấy động cảm xúc và khiến độc giả nhanh chóng ghi nhớ thương hiệu của bạn, để họ có thể tương tác nhiều hơn với doanh nghiệp bạn.
  • Xây dựng thương hiệu mạnh: với vô vàn sản phẩm/dịch vụ, khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn. Chỉ khi bạn tạo được dấu ấn đặc biệt để họ ghi nhớ thì khi đó họ mới lựa chọn bạn thay vì chọn các đối thủ của bạn. Vậy nên có thể nói, việc xây dựng một câu chuyện hay có thể mang lại cho thương hiệu một chiều sâu vượt qua các đối thủ khác để có thể truyền tải đến khách hàng về giá trị của sản phẩm/dịch vụ, từ đó để họ tin tưởng và lựa chọn.
  • Thúc đẩy lòng trung thành thương hiệu: bạn muốn khách hàng trung thành với thương hiệu của bạn, kể chuyện có thể giúp bạn làm điều này. Những cảm xúc và giá trị mà câu chuyện bạn cung cấp sẽ khiến khán giả của bạn bị cuốn hút, họ sẽ không chỉ mua hàng của bạn mà có thể còn chủ động ủng hộ thương hiệu của bạn. Khi những khách hàng này hài về sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp, chắc chắn sẽ giúp bạn lôi kéo thêm được nhiều khách hàng tiềm năng.

Mẹo xây dựng câu chuyện hay và hấp dẫn

Bạn thường kể câu chuyện về doanh nghiệp, sản phẩm/dịch vụ như thế nào? Bạn thường đưa những yếu tố nào vào trong câu chuyện đấy? Để có một câu chuyện hay, tạo được dấu ấn với khách hàng thì bạn cần:

  • Xác định các giá trị cốt lõi của thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ: Bạn không chỉ truyền thông về thương hiệu, bán sản phẩm/dịch vụ để tăng doanh số mà còn cần phải đem đến lợi ích cho khách hàng. Nó có nghĩa là bạn phải tìm mục tiêu của bạn để tạo ra câu chuyện kinh doanh. Bạn có thể mô tả các tính năng của sản phẩm/dịch vụ và giải thích lý do tại sao khách hàng nên chọn nó.
  • Chọn phương tiện để kể câu chuyện: Bạn có thể mô tả câu chuyện của bạn dưới nhiều hình thức như văn bản, âm thanh hoặc kỹ thuật số. Bạn có thể chọn chế độ câu chuyện theo ngân sách, thời gian và tài nguyên có sẵn của bạn. Ngày nay, các câu chuyện video đang được khá nhiều ưa thích.
  • Cho khách hàng thấy bạn quan tâm và bạn đã dành thời gian để giải quyết vấn đề của họ: Hãy nghiên cứu về vấn đề mà khách hàng của bạn gặp phải là gì, từ đó nêu bật được các yếu tố có trong sản phẩm/dịch vụ của bạn có thể giúp họ thực hiện những điều đó.
  • Cho thấy câu chuyện của bạn phù hợp với xu hướng của thị trường: bạn nên biết rằng, trong thời đại phát triển “vũ bão” như hiện nay thì khách hàng luôn mong muốn biết thêm được nhiều điều mới. Do vậy họ sẽ chẳng thể nào ở lại với bạn nếu như câu chuyện của bạn chỉ có những thông tin “xưa”, thay vào đó, hãy cho họ thấy rằng những gì bạn đang kể là phù hợp với xu hướng của thị trường, cho họ thấy rằng sản phẩm/dịch vụ của bạn luôn được đổi mới để mang đến những lợi ích tốt nhất cho khách hàng.
  • Hãy sáng tạo: câu chuyện bạn kể sẽ thật nhàm chán nếu như trong đó chỉ là “liệt kê”, hoặc chỉ là “viết và viết”. Hãy thêm vào đó những yếu tố hay, những điều tạo được bất ngờ, đặc biệt để tạo được ấn tượ Bạn có thể thêm vào đó một vài yếu tố hài hước, những hình ảnh sinh động để khách hàng thích thú hơn, dễ chịu và thoải mái hơn khi đọc.
  • Đừng quên thiết lập lời kêu gọi hành động của bạn: đây là cách để bạn tạo được doanh số bán hàng hiệu quả. Hãy xem xét những gì bạn muốn nhận được từ khách hàng sau câu chuyện này, chẳng hạn như: mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ, đăng ký tham gia sự kiện… thì hãy thiết lập các lời kêu gọi phù hợp nhé.
Mẹo xây dựng câu chuyện hay và hấp dẫn

Mẹo xây dựng câu chuyện hay và hấp dẫn

Qua bài viết về “Kể chuyện trong thương mại điện tử – giải pháp tăng doanh số bán hàng hiệu quả” trên đây, hy vọng bikiplamweb.com đã mang đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích để có thể thực hiện các chiến lược content marketing của mình tốt hơn để đem về thành công trong kinh doanh. Nếu các bạn có thêm ý kiến gì, hãy để lại trong phần bình luận dưới bài viết này nhé.