Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion rate) được hiểu đơn giản đó chính là tỷ lệ khách truy cập vào trang web sau đó tiếp tục thực hiện hành động như: mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ, đăng ký nhận bản tin…

Tỷ lệ chuyển đổi càng cao, doanh thu đưa về càng lớn. Hãy tưởng tượng trang web của bạn nhận được 5.000 khách truy cập mỗi tháng. Nếu tỷ lệ chuyển đổi của bạn là 1%, thì bạn đang tìm được 50 khách hàng mỗi tháng. Tuy nhiên, nếu trang web của đối thủ cạnh tranh chỉ thu hút 2.000 khách nhưng có tỷ lệ chuyển đổi là 3%, thì điều đó sẽ đem về 60 khách hàng, lớn hơn so với bạn trong khi lượng truy cập chưa được một nửa lưu lượng của bạn.

Như vậy chứng tỏ website của bạn đang hoạt động chưa thực sự hiệu quả. Hãy kiểm tra để nhận ra điều này càng nhanh càng tốt. Và nếu bạn đang tìm cách để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang web thì có một số hành động bạn có thể thực hiện.

Tối ưu hóa giao diện website

Để kích thích các hành vi của khách hàng trên trang web, bạn cần phải gây ấn tượng với họ ngay từ cái nhìn đầu tiên bằng hệ thống giao diện bắt mắt, bố cục rõ ràng và chuyên nghiệp. Giao diện phải thân thiện trên cả máy tính lẫn thiết bị di động.

Đồng thời, hãy tăng tốc trang web để cải thiện trải nghiệm người dùng. Bạn nên biết tốc độ tải trang chậm 1s có thể làm giảm 7% tỷ lệ chuyển đổi. Lý do chính là sẽ chẳng ai muốn chờ một trang web quá lâu, người dùng sẽ chán nản, không còn muốn xem những gì trên trang và sẽ rời đi. Do đó hãy luôn đảm bảo thời lượng tải trang của bạn càng nhanh càng tốt để có tỷ lệ chuyển đổi tối ưu. Bạn có thể xem thêm cách tăng tốc độ website tại bài viết: “Tăng tốc độ website – Tăng trải nghiệm của người dùng”

“Call-to-action” – Kêu gọi hành động

Khi bạn xem bất kỳ trang web hàng đầu nào trên internet hiện nay (đặc biệt là các dịch vụ tiếp thị và kinh doanh trực tuyến), bạn sẽ thấy hầu hết trong số họ đều có lời kêu gọi hành động, chẳng hạn như: “Tìm hiểu thêm”, “Bắt đầu”, “Mua ngay”, “Thêm vào giỏ hàng”, “Đăng ký để nhận ưu đãi” hoặc “Đăng ký ngay”… Với mỗi đặc thù kinh doanh sẽ có những lời kêu gọi phù hợp.

Do đó, muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang, CTA là điều không thể thiếu. Nên nhớ vị trí tốt nhất để đặt lời kêu gọi là ở đầu trang, nơi mà người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy ngay khi truy cập vào trang web của bạn. CTA ở vị trí càng nổi bật, dễ nhìn thì hiệu quả mang lại sẽ càng cao.

“Call-to-action” – Kêu gọi hành động

Đưa ra các mục tiêu cụ thể (KPI)

Để có thể tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi nhanh và hiệu quả hơn, bạn cũng có thể áp dụng cách đặt ra các mục tiêu cụ thể (KPIs) và dựa theo đó lên các chiến lược phù hợp. Khi có mục tiêu và kế hoạch, hoạt động kinh doanh của bạn sẽ nhanh chóng vào guồng.

Nếu bạn biết đối tượng mục tiêu của mình là ai, họ đang mong muốn gì thì hãy cung cấp những thông tin mà họ đang cần, chắc chắn khi họ hài lòng họ sẽ lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng một số cách giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi khác như phát triển sản phẩm, thu thập dữ liệu, phân tích dữ liệu, kiểm tra A/B…

Mẹo gia tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang web

Xây dựng nội dung chất lượng

Tỉ lệ chuyển đổi cũng có thể được gia tăng nhờ vào số lượng người dùng tìm kiếm doanh nghiệp của bạn thông qua các từ khóa SEO, nội dung bài viết. Như vậy, để họ ở lại website của bạn lâu hơn, tiếp tục xem trang và các bài viết khác, bạn cần xây dựng chiến lược nội dung hấp dẫn, chuyên nghiệp, cung cấp các thông tin phù hợp.

Bằng cách tạo nội dung hay, hấp dẫn trên website và mang lại những thông tin bổ ích cho người dùng thì có thể gia tăng sự tin tưởng với họ. Từ đó họ sẽ ghé thăm trang web của bạn thường xuyên hơn, có thể sẽ trở thành những khách hàng tiềm năng, lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Xây dựng nội dung chất lượng gia tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang web

Đầu tư vào những người có xu hướng quay trở lại trang web

Bạn nên dành sự đầu tư vào những người dùng đã truy cập vào website, những người đó đã dành thời gian tìm hiểu về website hoặc biết về website nhưng chưa có sự chuyển đổi thành khách hàng của bạn.

Họ có thể sẽ quan tâm tới lời đề nghị của bạn, nhưng họ chưa đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn bởi rất có thể họ đang muốn so sánh tất cả các sản phẩm có sẵn để chọn lựa phương án tốt nhất. Vậy nên hãy tiếp tục tạo các chiến dịch nhắm tới đối tượng này, để tiếp tục ghi điểm với họ và mang lại hiệu quả tăng tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất.

Nên làm gì để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang web

Hỗ trợ trò chuyện trực tuyến

Thay vì phải gọi điện thoại hoặc gửi email, thì trò chuyện trực tuyến là một cách để tương tác dễ dàng với khách truy cập trang web của bạn. Khi người dùng lần đầu tiên truy cập vào website sẽ có rất nhiều thông tin mà họ muốn biết, và trò chuyện trực tuyến sẽ hỗ trợ họ điều này.

Hình thức trò chuyện trực tuyến đem lại cho người dùng những thông tin bổ ích và sự hài lòng, từ đó tạo cơ hội cho sản phẩm/dịch vụ của bạn tiếp cận gần với người dùng hơn, tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website.

Tăng cường tương tác thông qua mạng xã hội

Niềm tin có ảnh hưởng đến đến quyết định chuyển đổi của khách hàng. Và mạng xã hội giúp bạn tạo dựng niềm tin qua việc tăng tính tương tác giữa thương hiệu với người dùng mục tiêu.  Hãy thử đặt các nút bấm mạng xã hội trên website ở nơi mà người dùng dễ dàng nhìn thấy. Điều này cho phép người dùng dễ dàng tương tác, đăng ký, mua hàng thông qua tài khoản facebook, instagram, google+,…

Tỷ lệ chuyển đổi là nguồn sống của bất kỳ chiến dịch tiếp thị trực tuyến nào. Hy vọng những gì chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn có thêm mẹo nào hay thì vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận – chúng tôi sẽ rất vui lòng thảo luận về chủ đề này với bạn!