Facebook hiện có hơn 2 tỷ người dùng, tiềm năng tiếp thị của nó ngày càng tăng giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng để quảng bá thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ của mình dễ dàng. Với một chiến dịch quảng cáo, việc bạn không thể bỏ qua chính là chọn mục tiêu quảng cáo trên Facebook.

Facebook cung cấp nhiều mục tiêu quảng cáo để giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. Việc đặt mục tiêu sẽ cho phép hệ thống quảng cáo thu hẹp các loại quảng cáo phù hợp với mục tiêu của bạn và hiển thị cho bạn các tùy chọn phù hợp. Mục tiêu bạn chọn thống nhất với mục đích kinh doanh chung của bạn:

 • Nhận thức: Mục tiêu xây dựng nhận thức về thương hiệu, tạo dựng mối quan tâm tới sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Cân nhắc: Mục tiêu làm cho mọi người bắt đầu suy nghĩ về doanh nghiệp và tìm kiếm thêm thông tin về doanh nghiệp.
 • Chuyển đổi: Mục tiêu khuyến khích những người quan tâm đến doanh nghiệp bạn, thúc đẩy họ mua hàng hay sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Hôm nay hãy cùng bikiplamweb.com tìm hiểu cụ thể hơn về các cách chọn mục tiêu quảng cáo trên facebook nhé.

Nhận thức

 • Nhận thức về thương hiệu: mục tiêu của chiến dịch này sẽ là nâng cao nhận thức về thương hiệu, giới thiệu với mọi người điều tạo nên giá trị cho doanh nghiệp của bạn. Nó chủ yếu là sự lựa chọn của các doanh nghiệp mới, hoặc sản phẩm/dịch vụ lần đầu tiên tham gia vào thị trường và chưa được cộng đồng biết đến. Khi bạn lựa chọn mục tiêu này, Facebook sẽ giúp tối ưu hóa cho khả năng ghi nhớ quảng cáo, nghĩa là Facebook sẽ hiển thị tới những người có khả năng xem và ghi nhớ quảng cáo của bạn nhất.
 • Nhận thức địa phương: nó có đặc điểm giống như mục tiêu nhận thức về thương hiệu, song chiến dịch này phục vụ chủ yếu ở cấp địa phương. Nó có hiệu quả đối với các nhà quảng cáo địa phương nhỏ hơn được tập hợp trong một khu vực.
 • Phạm vi tiếp cận: hiển thị quảng cáo cho nhiều người nhất trong đối tượng của bạn, đảm bảo khả năng tiếp cận cao nhất.

Cân nhắc

 • Lưu lượng truy cập: là một trong những lựa chọn phổ biến và được nhiều người sử dụng, nó giúp bạn tối đa số lượng người truy cập vào một trang đích. Trang đích có thể là website hoặc landingpage… Do đó, bạn có thể tăng số lượng người truy cập vào website của bạn hoặc chuyển khách hàng tới Landing page và thuyết phục họ mua hàng. Ngoài ra, quảng cáo này còn lợi ích là giúp tăng lượng like cho Fanpage của bạn.
 • Sự tương tác: thu hút thêm người xem và tương tác với bài viết hoặc Trang của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu chọn chính xác loại hình tham gia mà bạn muốn ưu tiên:

+ Quảng cáo bài viết (Lượt tương tác với bài viết)

+ Quảng cáo Trang (Lượt thích Trang)

+ Thu hút mọi người nhận ưu đãi trên Trang (Lượt nhận ưu đãi)

+ Tăng tỷ lệ tham dự sự kiện trên Trang (Phản hồi sự kiện)

 • Cài đặt ứng dụng: quảng cáo Facebook giúp bạn tối ưu hóa số lượng người cài đặt ứng dụng của bạn. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có một ứng dụng và đang cần được nhiều cài đặt nó vào điện thoại của mình. Mục tiêu này phù hợp với những bạn chạy game, apps…
 • Lượt xem video: quảng cáo video mang đến hiệu quả cực kỳ lớn. Bằng cách này, nội dung video có thể được lan truyền khá dễ dàng và hiệu quả giữa những người dùng có liên quan trên Facebook dựa trên mục tiêu chi tiết. Ưu điểm là khi người dùng lướt facebook, video sẽ tự động phát khi nó được hiển thị trên bảng tin của họ. Do đó dễ dàng tiếp cận người dùng bằng một lời đề nghị khi quảng cáo đủ hấp dẫn.
 • Tiếp cận khách hàng tiềm năng: loại chiến dịch này tập trung vào việc thu thập dữ liệu cá nhân (khách hàng tiềm năng) dựa trên việc điền vào biểu mẫu. Dữ liệu thu thập được chủ yếu là số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ.
 • Tin nhắn: thu hút nhiều người trò chuyện với doanh nghiệp của bạn hơn nhằm tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tăng số giao dịch, trả lời câu hỏi hoặc cung cấp hỗ trợ.

Chuyển đổi

 • Chuyển đổi: là loại chiến dịch nâng cao hơn, thu hút mọi người sử dụng trang web, ứng dụng Facebook hoặc ứng dụng di động. Để theo dõi và đánh giá chuyển đổi, hãy sử dụng Facebook pixel hoặc sự kiện trong ứng dụng.
 • Bán hàng theo danh mục sản phẩm: chiến dịch này tự động hiển thị các mục từ danh mục sản phẩm trên nền tảng của bạn cho các thành viên đối tượng có liên quan, giữ cho họ tham gia và hy vọng thúc đẩy doanh số. Để sử dụng loại quảng cáo này, bạn cần tải nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của mình lên hệ thống quảng cáo của Facebook. Từ nguồn cấp dữ liệu này, quảng cáo được tạo thông qua loại chiến dịch này có thể được cá nhân hóa và có cơ hội cao hơn để thu hút khách hàng tiềm năng và thuyết phục họ chuyển đổi cuối cùng.
 • Lượt ghé thăm cửa hàng: quảng cáo nhiều vị trí kinh doanh cho những người ở gần, từ đó đưa khách hàng tiềm năng trực tiếp truy cập một trang cụ thể hoặc khám phá toàn bộ trang web của bạn.

Việc chọn mục tiêu quảng cáo trên Facebook sẽ có tác động trực tiếp đến sự thành công của chiến dịch quảng cáo. Do vậy, khi bắt đầu một chiến dịch, bạn hãy dành thời gian để chọn đúng mục tiêu nhé. Chúc các bạn thành công!