Trong quá trình thực hiện quảng cáo Google Adwords, việc tối ưu chiến dịch được xem là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng và tương đối phức tạp, nó đòi hỏi bạn phải tìm ra cách để cải thiện chiến dịch trong hàng tá dữ liệu. Hôm nay, bikiplamweb.com sẽ gợi ý cho các bạn một số mẹo hay để tối ưu chiến dịch Google Adwords, cùng theo dõi nhé.

Bạn cần làm gì để có thể tối ưu chiến dịch google adwords?

Bạn cần làm gì để có thể tối ưu chiến dịch google adwords?

Khi sử dụng quảng cáo Google adwords trong chiến lược marketing online, người dùng có thể lựa chọn mức ngân sách cho việc chạy quảng cáo, quyết định vị trí hoặc trang web bạn muốn hiển thị quảng cáo, và đo lường hiệu quả, tác dụng của việc chạy quảng cáo bằng Google adwords. Và sẽ có một số cách để tối ưu chiến dịch như:

Nắm rõ cấu trúc của Chiến dịch quảng cáo Google Adwords

Thường thì 1 chiến dịch quảng cáo Google Adwords sẽ bao gồm 3 phần:

Phần 1- Tài khoản quảng cáo (chiến dịch)

Tài khoản quảng cáo của bạn sẽ được liên kết với 1 địa chỉ Email. Và nó bao gồm cả thông tin thanh toán tài khoản của bạn.

Phần 2 – Chiến dịch quảng cáo Google Adwords

Ở phần này bạn cần thiết lập cụ thể về chiến dịch quảng cáo của bạn:

 • Loại chiến dịch quảng cáo: Tìm kiếm, Hiển thị, Tìm kiếm & Hiển thị, …
 • Vị trí hiển thị.
 • Thời gian hiển thị.
 • Ngân sách quảng cáo.
 • Giá thầu quảng cáo.

Trong phần này, bạn cũng cần lưu ý kiểm soát kỹ các yếu tố như: chi phí cho số lần nhấp, số lượt hiển thị hay chuyển đổi từ quảng cáo; vị trí hiển thị quảng cáo mà bạn mong muốn; những cài đặt mở rộng, nâng cao ảnh hưởng tới nhóm quảng cáo.

Phần 3 – Nhóm quảng cáo

Ở nhóm từ khóa này sẽ chứa các quảng cáo cho các từ khóa mà bạn lựa chọn để kích hoạt Chiến dịch quảng cáo của mình. Mỗi chiến dịch quảng cáo sẽ bao gồm nhiều nhóm quảng cáo nhỏ. Mỗi nhóm quảng cáo sẽ cho phép bạn:

 • Tổ chức Chiến dịch quảng cáo thành những tổ hợp Quảng cáo và Từ khóa có liên quan trực tiếp với nhau.
 • Cải thiện điểm chất lượng Chiến dịch quảng cáo.
 • Gia tăng chỉ số lợi tức đầu tư.

Một điều nữa bạn cần lưu ý là mỗi chiến dịch sẽ bao gồm nhiều cấp bậc. Và mỗi cấp bậc sẽ được sử dụng với các mục đích khác nhau.

 • Trong 1 tài khoản không chỉ có 1 chiến dịch quảng cáo.
 • Trong 1 chiến dịch có nhiều nhóm quảng cáo.
 • Có nhiều mẫu quảng cáo trong 1 nhóm quảng cáo.
 • Các tiện ích mở rộng có thể nằm trong Chiến dịch quảng cáo hoặc Nhóm quảng cáo của bạn
Cấu trúc của Chiến dịch quảng cáo Google Adwords

Cấu trúc của Chiến dịch quảng cáo Google Adwords

Xác định mục tiêu của bạn

Mỗi hành động tối ưu hóa tương ứng với một mục tiêu nhất định. Vậy nên bạn hãy xem xét kỹ mục tiêu của bạn trong chiến dịch quảng cáo này là gì, để từ đó có thể xác định được các vấn đề liên quan, chẳng hạn như:

 • 5.000đ, 10.000đ… cho 1 lần nhấp chuột là rẻ hay đắt?
 • Tỉ lệ CTR 1%, 2%, 5%,… là tốt hay xấu, chi phí trung bình cho 1 chuyển đổi là 5.000đ là cao hay thấp?

Theo dõi CTR (tỷ lệ người click/số lần quảng cáo xuất hiện)

Tỉ lệ CTR càng cao sẽ càng tốt cho Quảng cáo. CTR cao cũng có nghĩa là quảng cáo của bạn hữu ích và có liên quan tới nội dung người dùng đang tìm kiếm. Tối ưu để CTR tăng cũng sẽ làm cải thiện điểm chất lượng của từ khóa.

Cách tốt nhất để thu hút nhiều tỷ lệ CTR thì bạn cần:

 • Nổi bật để khác biệt
 • Tạo quảng cáo càng chi tiết càng tốt
 • Nêu bật những điểm mạnh về sản phẩm, dịch vụ của mình
 • Kèm theo khuyến mãi giảm giá
 • Kích thích trí tò mò, khám phá từ khách hàng
 • Đối với quảng cáo hình ảnh cần ấn tượng, chuyên nghiệp
 • Điều chỉnh giá thầu CPC cho phù hợp
Theo dõi CTR (tỷ lệ người click/số lần quảng cáo xuất hiện)

Theo dõi CTR (tỷ lệ người click/số lần quảng cáo xuất hiện)

Lựa chọn từ khóa thông minh

Từ khóa là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành hay bại của một chiến dịch quảng cáo Google adwords. Một từ khóa hiệu quả là một từ khóa không chỉ phù hợp với khách hàng tiềm năng, mà còn phải phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, qua đó thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Lựa chọn từ khóa thông minh trong chiến dịch quảng cáo Google Adwords

Lựa chọn từ khóa thông minh trong chiến dịch quảng cáo Google Adwords

Một số công cụ như Keyword planners sẽ giúp bạn tìm kiếm và xây dựng được một danh sách từ khóa phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể so sánh danh sách từ khóa của mình với những đối thủ cạnh tranh, bán cùng dòng sản phẩm, dịch vụ với mình bằng công cụ như Keyword Spy, để từ đó tìm ra được hướng đi riêng của doanh nghiệp.

Đừng quên thêm từ khóa phủ định

Để chiến dịch thành công, việc thêm từ khóa phủ định là một bước vô cùng quan trọng. Để có thể thêm từ khóa phủ định thì đầu tiên, hãy liệt kê ra các cụm từ mà bạn không muốn xuất hiện, và thêm chúng như từ khoá phủ định ở cấp độ chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo.

Nếu bạn đang bán một sản phẩm đắt tiền ví dụ, hãy xem xét thêm các từ: “chi phí thấp”, “giá rẻ”, “giảm giá”, “miễn phí”,… để quảng cáo của bạn không xuất hiện trong các kết quả cho tìm kiếm có chứa những từ này.

Sáng tạo quảng cáo thuyết phục

Ngoài việc xây dựng được một danh sách từ khóa thông minh, một quảng cáo Google adwords thành công còn cần phải có nội dung, hình thức hấp dẫn, thuyết phục và nhắm trúng khách hàng mục tiêu.

Hãy đưa ra những đặc điểm tốt về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một cách ngắn gọn, tối ưu nhưng vẫn truyền đầy đủ thông tin vào mẫu quảng cáo. Đây là một phần đánh vào tâm lý của người dùng vì khi bạn đưa ra các thông tin thế mạnh rõ ràng như vậy.

Nhiều doanh nghiệp khi làm quảng cáo google thường chú trọng vào việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh và dịch vụ của doanh nghiệp mà quên mất đưa ra lời kêu gọi hành động. Đây là một phần vô cùng quan trọng trong việc chuyển đổi lượt người dùng tiếp cận quảng cáo trở thành khách hàng của doanh nghiệp. Một lời kêu gọi hành động cần phải đơn giản nhưng mạnh mẽ, hấp dẫn và đơn giản, dễ hiểu, có thể đưa ra các từ ngữ “kích thích”  sự tò mò người dùng như: giá sốc, giảm giá mạnh…thì tỉ lệ người dùng click vào mẫu quảng cáo của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Như vậy, muốn quảng cáo Google tạo hiệu quả cao thì cần phải có sự quản trị và điều hành hợp lý. Những thông số như CTR, tầm ảnh hưởng của quảng cáo, từ khóa nào hiệu quả,… cần phải được kiểm tra thường xuyên, những từ khóa không hiệu quả cần phải loại trừ ngay để giảm thiểu chi phí và tăng hiệu quả, năng suất của quảng cáo.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách thức giúp tối ưu chiến dịch quảng cáo Google Adwords. Hy vọng từ đó các bạn sẽ có thêm nhiều mẹo hay để thực hiện tốt chiến dịch của mình. Chúc các bạn thành công!