Viral Content là cách nhanh nhất để thương hiệu định vị được mình trong tâm trí của khách hàng. Vậy làm thế nào để tạo viral content độc đáo thu hút độc giả, để khi đọc xong ai cũng yêu thích và có được nhiều tương tác? 

Bạn biết rõ rằng để thành công trong tiếp thị nội dung, bạn không chỉ cần tạo nội dung độc đáo một cách thường xuyên mà còn phải sáng tạo hơn. Bạn có biết, các yếu tố thành công của một content có thể kể đến như là:

 • Tiêu đề bắt mắt
 • Tập trung vào một vấn đề chính
 • Giá trị với người đọc
 • Nội dung đáng ngạc nhiên

Hãy cùng bikiplamweb.com tìm hiểu cụ thể hơn về 7 lưu ý để tạo content độc đáo thu hút độc giả nhé.

Lựa chọn đúng hình thức content

Sau khi bạn có ý tưởng rồi thì bạn cần một cách thể hiện content đó. Nó có thể dạng video, hình ảnh, bài viết… Lựa chọn dạng content phù hợp để có thể diễn đạt ý tưởng của bạn. Thường thì hình ảnh và video có lượng tiếp cận và tương tác tốt nhất.

Lựa chọn dạng content phù hợp để có thể diễn đạt ý tưởng của bạn

Lựa chọn dạng content phù hợp để có thể diễn đạt ý tưởng của bạn

Nội dung hữu ích

Với khối lượng nội dung trên Internet ngày càng khổng lồ, chắc hẳn các doanh nghiệp cũng dễ dàng nhận thấy để tạo được content chất lượng sẽ là một thách thức lớn như thế nào.

Để đảm bảo sự chú ý của đối tượng mục tiêu, nội dung content không những cần “hay” mà còn cần phải đánh “đúng” vào những gì người đọc muốn thấy và quan tâm. Do đó, biết đối tượng của bạn là ai và cung cấp cho họ nội dung mà họ cần, giải quyết vấn đề của họ và tiếp tục tập trung. Hãy viết thật tỉ mỉ, chi tiết và cụ thể. Nói một cách đơn giản, độc giả thích nội dung có thể hành động và áp dụng được. Họ không chỉ muốn nghe chuyên môn của bạn – họ muốn biết chuyên môn của bạn sẽ giúp cuộc sống của họ dễ dàng và tốt hơn như thế nào.

Chẳng hạn như, bạn viết một bài về ẩm thực khi đi du lịch, bên cạnh việc bạn giới thiệu món ngon đó, bạn cũng cần chỉ cho họ biết thêm về địa chỉ, về mức giá,..

 Nội dung đánh mạnh vào cảm xúc người đọc

Bí quyết quan trọng nhất chính là tạo ra một cảm xúc thực sự mạnh. Bạn cần một quan điểm, để thể hiện một ý tưởng với sự cam kết và cống hiến. Bạn muốn mọi người phải:

 • Chan chứa tình yêu hoặc ghét bỏ
 • Rất vui sướng hay vô cùng tức giận
 • Tạo cảm xúc bối rối hoặc sợ hãi
 • Là một thiên tài hoặc gã ngốc
 • Đồng cảm sâu sắc hay ruồng bỏ

Hãy tạo ra nội dung bằng những cảm xúc bạn muốn truyền đi nhất: một nội dung thú vị, vui nhộn với hình ảnh độc đáo, hài hước. Khi đó, sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ lan truyền tới tất cả mọi người.

Chú trọng vào Tiêu đề

Bạn chỉ có vài giây để khiến độc giả đọc phần còn lại của nội dung trước khi họ bỏ đi. Với rất nhiều nội dung hiện nay, bạn phải tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời. Tiêu đề của một bài viết rất quan trọng khi tiếp cận người dùng từ trang tìm kiếm, mạng xã hội, và trên trình duyệt web nó là yếu tố quyết định người dùng có click tới trang của bạn hay không,.

Nếu được bạn hãy đưa những con số ấn tượng vào tiêu đề. Tiêu đề chứa con số có khả năng tăng lượt nhấp chuột cao hơn so với những tiêu đề không chứa con số. Đồng thời, bạn nên giữu cho tiêu đề dưới 70 ký tự, vì Google sẽ chỉ hiển thị 70 ký tự đầu tiên trong SERPs.

Sử dụng URL ngắn và URL mô tả

Các URL ngắn không chỉ phù hợp với các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội mà chúng còn thân thiện với SEO vì nó cho phép bạn chỉ chứa từ khóa mục tiêu của mình. Mặc dù Google hoặc Bing đều có thể xử lý các URL dài nhưng tốt nhất là giữ ngắn gọn về tính khả dụng và trải nghiệm người dùng.

Mục đích của sử dụng URL mô tả là cung cấp cho khán giả của bạn một bản tóm tắt ngắn gọn về nội dung bài đăng của bạn và cơ hội để chứng minh rằng bạn đáng tin cậy.

Dễ dàng để chia sẻ

Nếu bạn muốn mọi người chia sẻ nội dung của mình, bạn phải làm cho họ cực kỳ dễ dàng để làm điều đó. Bao gồm các nút chia sẻ bên cạnh mỗi phần nội dung bạn xuất bản giúp khán giả của bạn dễ dàng đăng lên Facebook, Twitter, Zalo, Instagram hoặc bất cứ nền tảng xã hội yêu thích nào của họ.

Không bao giờ hạn chế truy cập

Viral content cũng chính là việc để cho chiến dịch của bạn được lan tỏa, được nhiều người biết đến, muốn mọi người cùng xem và cùng chia sẻ. Để làm được việc đó, với các bài viết của mình, bạn không nên:

 • Không bắt mọi người phải đăng ký
 • Không bắt đăng ký thành viên
 • Không bắt phải download bằng một phần mềm đặc biệt
 • Không phải nhập mã “mở khóa” hay phải làm bất kỳ việc nào đó để có được đường link họ muốn

Có thể thấy việc tìm ra cách tạo nội dung lan truyền là một thứ gì đó nghệ thuật. Bạn không bao giờ có thể dự đoán được độ chính xác hoàn toàn, nội dung nào sẽ thu hút sự chú ý của cộng đồng trực tuyến rộng lớn hơn. Song hãy khi bạn thực hiện được content kết hợp bởi các yếu tố trên, bạn sẽ tạo viral content độc đáo thu hút độc giả.  Nếu bạn có thêm ý tưởng gì hay để tạo viral content, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết trong phần bình luận dưới bài viết này nhé.