Influencer Marketing đang là lựa chọn hiệu quả được nhiều thương hiệu sử dụng trong chiến dịch marketing. Do vậy, ngoài việc thực hiện truyền thông trực tiếp trên các nền tảng như website, facebook,… thì nhiều doanh nghiệp đang thực hiện chiến dịch Influencer Marketing mang đến hiệu quả tốt.

Marketer cần nhớ gì khi thực hiện chiến dịch Influencer Marketing?

Marketer cần nhớ gì khi thực hiện chiến dịch Influencer Marketing?

Influencer marketing là một hình thức marketing sử dụng những influencer (người ảnh hưởng, người nổi tiếng,…) để truyền tải thông điệp của nhãn hàng, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến gần hơn với khách hàng. Hiện nay có 3 dạng influencer phổ biến được các doanh nghiệp lựa chọn đó là:

– Celeb : người nổi tiếng, ca sĩ, VIPs.

– Professional Influencer: chuyên gia, người có chuyên môn cao trong từng lĩnh vực.

– Hot profile: người có followers cao, hot girl, hot mom…thường chia sẻ kinh nghiệm, review sản phẩm.

Việc thực hiện một chiến dịch Influencer Marketing tốt sẽ giúp doanh nghiệp rất nhiều trong kinh doanh. Hôm nay, bikiplamweb.com sẽ chia sẻ đến bạn 6 điều cần lưu ý khi thực hiện chiến dịch Influencer Marketing, cùng theo dõi nhé

Xác định rõ mục tiêu của chiến dịch

Trước khi bạn bắt đầu đưa ra một kế hoạch cho chiến dịch của mình, bạn cần xác định mục tiêu của mình. Bạn mong đợi gì từ chiến dịch ?

Cũng giống như bất cứ một chiến dịch quảng cáo nào, một chiến dịch quảng cáo với Influencer cũng cần một mục tiêu rõ ràng. Vậy thì mục tiêu của bạn là:

  • Tăng nhận diện cho thương hiệu, nhận diện cho sản phẩm
  • Lan truyền và tạo cảm hứng từ việc trải nghiệm thương hiệu đến với khách hàng sử dụng (review dịch vụ, sản phẩm…)
  • Hay có được hành động với sản phẩm (đăng ký dịch vụ, phản hồi sản phẩm,…)

Xác định rõ mục tiêu sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc thực hiện chiến dịch, bạn sẽ tìm ra người nào phù hợp nhất để hợp tác.

Chẳng hạn như: Doanh nghiệp bạn cần ra mắt về một sản phẩm mỹ phẩm (kem nền, son..) mới, thì lúc này bạn có thể lựa chọn các beauty blogger có tiếng để quảng cáo qua hình thức review trên blog, quay video hướng dẫn trang điểm có dùng sản phẩm đó hoặc đơn giản chỉ là chia sẻ một tấm ảnh trên Facebook với nội dung như: được tặng sản phẩm, review sau khi sử dụng…

Lựa chọn đúng Influencer phù hợp nhất

Sau khi đã đã xác định mục tiêu của mình, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm những người có ảnh hưởng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đó. Điều bạn cần nhớ là những Influencer bạn chọn bên cạnh việc đáp ứng đúng mục tiêu thì cần phải phù hợp với cả thương hiệu.

Lựa chọn đúng Influencer phù hợp nhất

Lựa chọn đúng Influencer phù hợp nhất

Mỗi Influencer khác nhau cũng sẽ có một mức chi phí khác nhau, có người chỉ vài triệu, nhưng cũng có người lên đến hàng trăm triệu. Do đó, việc cân nhắc tài chính là một điều bạn không nên bỏ qua, tránh lãng phí thời gian cũng như tiền bạc.

Đồng thời, một vấn đề để cân nhắc khi chọn Influencer là địa lý. Nếu thị trường doanh nghiệp bạn hướng đến chỉ là 1 tỉnh thành nào đó thì bạn không nhất thiết phải tìm kiếm và hợp tác với các Influencer với lượng fan trải đều toàn quốc. Thay vào đó, hãy tìm kiếm và hợp tác với những Influencer tại thành phố đó thôi, hiệu quả sẽ rất rõ ràng và chi phí hợp lý.

Khi bạn đã quyết định được nhóm Influencer nào có ảnh hưởng nào hoạt động, bạn có thể sử dụng công cụ Mention hoặc các công cụ khác như BuzzSumo, Insight pool hoặc HYPR để tìm Influencer.

Thông điệp phù hợp với Influencer

Ngoài việc chọn được Influencer phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp thì để cho chiến lược influencer marketing hiệu quả nhất, bạn cần chú ý đến việc tạo được một thông điệp phù hợp cho sự hợp tác của influencer với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được nhiều fan của influencer hơn, tăng doanh thu từ việc khai thác hình ảnh thương hiệu đúng cách.

Để có được một thông điệp phù hợp, bạn hãy hiểu về Influencer mình chọn, cùng trao đổi với họ, lắng nghe họ và tôn trọng nội dung mà họ đề xuất, chọn ra thông điệp phù hợp nhất. Và đừng quên cho Influencer một cái nhìn thật tốt về thương hiệu của bạn, điều này sẽ giúp cho thương hiệu của bạn làm việc dễ dàng với họ và họ cũng sẽ tạo được hiệu ứng tốt hơn cho chiến dịch.

Đánh vào tâm lý khách hàng

Muốn bán được sản phẩm cần đánh đúng với tâm lý khách hàng. Vậy thì muốn chiến dịch Influencer  Marketing thành công thì những gì Influencer chia sẻ, hợp tác cùng bạn phải phù hợp với khách hàng.

Hãy hiểu điều khách hàng bạn đang muốn, áp dụng chúng vào các bài đăng, video chia sẻ… của influencer. Khách hàng sẽ hành động khi thấy được điều mình cần ở sản phẩm, điều này không còn là một thông điệp thông thường nữa, nó sẽ trở thành cuộc dạo chơi của khách hàng tiềm năng của bạn thông qua lượng fan của Influencer và kết quả mang đến chính là doanh thu.

Thời đại của Micro-Influencers

Bạn quyết định thực hiện chiến dịch Influencer Marketing thì chắc chắn bạn sẽ tốn kinh phí cho chiến dịch này. Vậy thì, hãy để chiến dịch của bạn lan tỏa rộng hơn với Mirco influencer (những người “bình thường” có tầm ảnh hưởng nhỏ, họ có thói quen đăng những nội dung liên quan đến sở thích hay chuyên môn của mình trên mạng. Lượng fan của nhóm này không quá cao (từ 1 000 – 10 000) nhưng có độ tương tác khá tích cực), hãy để nhiều người cùng nói về sản phẩm của bạn nhằm tạo ra sự cộng hưởng cũng như tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Micro Influencer cũng có những ưu điểm nhất định mà bạn không nên bỏ qua. Với tỉ lệ tương tác với khán giả cao hơn 60%, hiệu quả về chi phí cao hơn 6,7 lần, các cuộc hội thoại về thương hiệu hằng tuần cao hơn gấp 22 lần so với thông thường.

Báo cáo và Phân tích

Báo cáo và phân tích là một việc không thể bỏ qua khi thực hiện chiến dịch Influencer Marketing. Nó giúp bạn biết được mức độ thành công của chiến dịch. Với các số liệu như: lượng reach, lượt views, like, comment, lượt click vào posts… và doanh số sales, bạn sẽ xác định và đánh giá được chiến dịch bạn thực hiện đang đi đúng hướng hay không, đánh giá được ý kiến và phản hồi từ khách hàng. Đây cũng là cơ sở để bạn có thể so sánh chiến dịch Influencer Marketing với những chiến lược marketing đã thực hiện trước đó, để rồi đưa ra những điều chỉnh tốt cho những chiến dịch tiếp theo của doanh nghiệp.

Qua bài viết này, bạn có thể hiểu được thực hiện tốt một chiến dịch Influencer Marketing sẽ mang đến cho doanh nghiệp bạn nhiều cơ hội để tăng độ phủ sóng sản phẩm/dịch vụ, từ đó gia tăng đơn hàng. Nếu bạn đã từng thực hiện chiến dịch Influencer Marketing nào đó rồi, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công!