Quảng cáo trực tuyến hiện đang là kênh được khá nhiều doanh nghiệp quan tâm. Nó mang đến tệp khách hàng tiền năng cũng nhưu cơ hội để gia tăng nhận diện thương hiệu, kinh doanh sản phẩm/dịch vụ hiệu quả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 7 kênh quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất dành cho doanh nghiệp hiện nay là gì, cùng theo dõi nhé.

1. Quảng cáo Google

Google là công cụ tìm kiếm thông tin lớn nhất hiện nay, là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho các doanh nghiệp. Quảng cáo tìm kiếm của Google cung cấp cho bạn cơ hội để hiển thị quảng cáo của bạn để khách hàng tiềm năng tìm kiếm chính xác mà bạn cung cấp ngay cả khi họ không hoàn toàn biết bạn tồn tại.

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu từ khóa như cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới, hoặc doanh nghiệp thế hệ đầu mối và có một quảng cáo mạnh giải thích những gì bạn có thể cung cấp, bạn có cơ hội nhanh chóng nhận được nhấp chuột và tìm kiếm khách hàng mới.

Google là công cụ tìm kiếm thông tin lớn nhất hiện nay

Google là công cụ tìm kiếm thông tin lớn nhất hiện nay

2. Quảng cáo trên Facebook

Khi nói đến thương mại điện tử, Facebook vượt trội ở thế hệ khách hàng tiềm năng.Với hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng, Facebook lưu trữ hơn một phần tư dân số thế giới, cung cấp cho nhà quảng cáo cơ hội tuyệt vời để tiếp cận hầu như mọi người và mọi người.

Có rất nhiều lợi thế tuyệt vời khi sử dụng Quảng cáo Facebook, bao gồm:

 • Đối tượng lớn và đa dạng
 • Hệ thống nhắm mục tiêu đặc biệt (bao gồm khả năng nhắm mục tiêu theo lợi ích kinh doanh)
 • Cơ hội để hiển thị quảng cáo của bạn cho người dùng có liên quan, ngay cả khi họ chưa bao giờ nghe nói về bạn hoặc các dịch vụ như của bạn trước đây
 • Các tùy chọn nhắm mục tiêu lại khác nhau cho phép bạn kết nối lại với khán giả của mình sau đó

Tuy nhiên, có những rủi ro tiềm ẩn với nền tảng này. Hầu hết mọi người đều vào Facebook và Instagram để giải trí chứ không phải vì công việc. Họ có thể thấy quảng cáo của bạn và nghĩ rằng, eh, tôi sẽ kiểm tra nó trong văn phòng vào ngày mai và sau đó không bao giờ nghĩ về nó nữa. Điều này không phải lúc nào cũng xảy ra, nhưng nó chắc chắn ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi.

Quảng cáo Facebook hiệu quả cho doanh nghiệp

Quảng cáo Facebook hiệu quả cho doanh nghiệp

3. Quảng cáo Instagram

Không sở hữu lượng người dùng khổng lồ như Facebook nhưng Instagram vẫn là một kênh truyền thông hiệu quả đối với rất nhiều doanh nghiệp. Theo thống kê về người dùng Instagram ở Việt Nam gồm:

 • 16% nữ giới ở độ tuổi từ 25 – 35 và 28% nữ giới ở độ tuổi từ 16 – 24 dùng thường xuyên.
 • 19% nam giới ở độ tuổi từ 25 – 35 và 20% nam giới ở độ tuổi từ 16 – 24 dùng thường xuyên.

Ưu điểm khi sử dụng Instagram là tỉ lệ phần trăm người tiếp cận trang trong danh sách thành viên theo dõi trang cao hơn so với Facebook, nhưng khi quảng cáo ở Instagram bạn sẽ bị giới hạn khách hàng ở độ tuổi đã nêu trên, vì vậy cần cân nhắc mô hình của nhà hàng, khách hàng mục tiêu để đưa ra chính sách sử dụng kênh này hiệu quả. Ngoài ra, ở Instagram, hình ảnh chính là thứ sẽ “đánh” trực tiếp vào việc thu hút sự chú ý của khách hàng, vậy nên bạn cần phải đầu tư cho hình ảnh thật kỹ lưỡng.

Ở Instagram bạn có thể tận dụng hashtag để tạo xu hướng hoặc tổ chức các cuộc thi ảnh dành cho khách hàng đã từng đến nhà hàng để phủ rộng tên tuổi và hình ảnh.

Quảng cáo Instagram đang được khá nhiều doanh nghiệp sử dụng

Quảng cáo Instagram đang được khá nhiều doanh nghiệp sử dụng

4. Quảng cáo Zalo

Zalo là một trong các ứng dụng mạng xã hội được đa số người Việt sử dụng hiện nay. Với tính năng đa dạng, dễ cài đặt và sử dụng, Zalo ngày càng trở nên quen thuộc hơn với những người sử dụng smartphone. Bên cạnh đó, Zalo cũng là một thị trường quảng cáo tiềm năng đang được rất nhiều các doanh nghiệp, cá nhân khai thác.

Quảng cáo Zalo thực chất cũng không có nhiều khác biệt so với các hình thức quảng cáo trên mạng xã hội khác. Các doanh nghiệp, cá nhân có thể tự tạo chiến dịch rồi tối ưu lại quảng cáo và quản lý quảng cáo ngay trên Zalo. Nhiều tính năng nổi bật cho quảng cáo Zalo có thể kể đến như:

 • Nhắn tin nhanh, dễ dàng và hoàn toàn miễn phí
 • Zalo cho phép quét bạn sử dụng ứng dụng Zalo ở các khu vực lân cận
 • Có thể sử dụng tin nhắn thoại
 • Có tính năng chat nhóm
 • Zalo page: được thiết kế giống như một trang cá nhân thu nhỏ giúp bạn cảm thấy sự riêng tư hơn, đồng thời vẫn có thể thoải mái chia sẻ cảm xúc như khi sử dụng Twitter hay Facebook. Hiện nay, tính năng này được sử dụng giống như một blog cá nhân. Vì thế, đây sẽ một lợi thế để tạo quảng cáo Zalo.

5. Quảng cáo LinkedIn

LinkedIn nổi tiếng vì là nền tảng mạng dựa trên kinh doanh, tốt nhất để kết nối với đối tượng được định hướng chuyên nghiệp – các chuyên gia khác, chủ doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng trong ngành.

Trên LinkedIn, bạn vẫn có thể sử dụng hình ảnh, video và văn bản để thu hút người theo dõi. Quảng cáo LinkedIn là lựa chọn tốt cho hầu hết mọi thứ liên quan đến B2B, nó hoạt động như Quảng cáo trên Facebook và Instagram, cho phép bạn đặt quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu hoặc thanh bên của người dùng nằm trong mục tiêu của bạn và họ cũng có khả năng nhắm mục tiêu lại.

Bạn có thể nhắm mục tiêu theo quy mô công ty (có thể chỉ ra ngân sách), chức danh công việc (để tiếp cận những người ra quyết định đó) hoặc ngành (để cung cấp dịch vụ chuyên biệt).

Quảng cáo LinkedIn mang đến nhiều hiệu quả

Quảng cáo LinkedIn mang đến nhiều hiệu quả

6. Quảng cáo Bing

Bing – công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai trên thế giới, với 33,5% thị phần tìm kiếm ở Mỹ – cũng có một số tính năng thuận lợi cho các nhà tiếp thị. Quảng cáo Bing là một cơ hội đáng kinh ngạc để khai thác sức mạnh của quảng cáo tìm kiếm và kết nối với khán giả cũng tham gia như Google, ngay cả khi chúng nhỏ hơn một chút.

Bạn có thể sử dụng Công cụ nghiên cứu từ khóa của Bing để xác định các từ khóa tốt nhất và thậm chí bạn có thể thấy rằng một số từ khóa có giá trị cao mà bạn không thể mua trên Quảng cáo Google có thể dễ dàng nằm trong ngân sách của bạn tại đây. Tận dụng điều đó để tiếp cận đối tượng của bạn bất cứ nơi nào bạn có thể.

7. Email Marketing

Phần lớn các chiến lược tạo khách hàng tiềm năng xoay quanh một mục tiêu trung tâm: thu thập địa chỉ email. Lý do đằng sau điều này là tiếp thị qua email là một trong những kênh tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả nhất hiện có, cung cấp các thương hiệu có ROI lên tới 4.3%.

Tiếp thị qua email cho phép các thương hiệu giao tiếp ở cấp độ cá nhân và xây dựng các kết nối mạnh mẽ hơn với người tiêu dùng. Email có thể được nhắm mục tiêu đến các khách hàng tiềm năng nhất định dựa trên vị trí của họ trong kênh bán hàng của bạn. Trên hết, chiến dịch email được tối ưu hóa chuyên nghiệp, được thiết kế tốt có khả năng tạo ra tỷ lệ chuyển đổi cao hơn bất kỳ hình thức quảng cáo kênh nào khác.

Email Marketing - kênh quảng cáo hiệu quả với chi phí thấp

Email Marketing – kênh quảng cáo hiệu quả với chi phí thấp

7 kênh quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất được bikiplamweb.com giới thiệu trên đây hiện đang được khá nhiều doanh nghiệp vận dụng và mang đến những thành công nhất định. Hy vọng bạn sẽ chọn được những kênh quảng cáo phù hợp nhất với thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Chúc các bạn thành công!